ความเข้าใจร่ม

ความเข้าใจร่ม

มีสิ่งสำคัญที่คุณต้องคำนึงถึงเวลาเลือกร่มที่ใช่สำหรับคุณ:  7เคล็ดลับที่จะช่วยเลือกร่มที่ดีที่สุดให้คุณ :

1. การป้องกันแสงUV (UPF)

Welcome!

แสงUV เป็นแสงที่ทุกคนต่างรู้ดีว่า เป็นนักฆ่าที่น่ากลัว สามารถทำลายผิวและสุขภาพของเราได้ เมื่อคุณกำลังมองหาร่ม คงจะดีถ้าเราเข้าใจถึงระดับป้องกันแสงUVของผ้าร่มการเคลือบแสงUVบนผ้าร่ม แบ่งได้เป็น 3 ชนิด เคลือบUVสีดำ เคลือบUVสีเงิน เคลือบUVใสการเคลือบทั้ง3แบบนี้ ทำให้คุณทราบว่าปริมาณแสงแดดที่ถูกป้องกันจากร่มมากน้อยแค่ไหน ข้อมูลสำหรับคุณด้านล่างนี้ เป็นการเปรียบเทียบแต่ละระดับการป้องกันแสงUV การเคลือบทั้ง3แบบนี้ ทำให้คุณทราบว่าปริมาณแสงแดดที่ถูกป้องกันจากร่มมากน้อยแค่ไหน ข้อมูลสำหรับคุณด้านล่างนี้ เป็นการเปรียบเทียบแต่ละระดับการป้องกันแสงUV


เคลือบUVสีดำ  ป้องกันมากถึง 99.9%
เคลือบUVสีเงิน ป้องกันมากกว่า 95%
เคลือบUVใส ป้องกันมากกว่า 90%

2. อัตโนมัติ หรือ แบบมือเปิด

Welcome!

ร่มแบบอัตโนมัติ เป็นทางเลือกที่ดี สำหรับคนที่ชอบควบคุมเพียงปลายนิ้วสัมผัส ร่มแบบอัตโนมัติให้ประโยชน์ พกพาได้ เมื่อฝนตก เพียงกดปุ่ม ร่มก็จะกางออกทันที  เปิดปิดรวดเร็ว ใช้งานง่าย
แต่ถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่คำนึงถึงน้ำหนักของร่ม โดยเฉพาะผู้หญิงที่ต้องถือกระเป๋าทุกวัน ร่มแบบมือเปิด เป็นตัวเลือกที่ดีกว่าสำหรับคุณ เพราะ ร่มแบบอัตโนมัติต้องใช้ส่วนประกอบในการเปิดปิดค่อนข้างมากทำให้มีน้ำหนักมากกว่า


วิธีเปิดปิดร่มแบบอัตโนมัติ

1. กดปุ่ม ร่มจะกางออกอัตโนมัติ

2. กอปุ่มปีด ร่มจะหุบอัตโนมัติ (อย่าใช้มือดันร่ม)

3. ใช้มือดันด้ามจับเข้าหากัน

4. พร้อมกางใหม่อีกครั้ง

3. น้ำหนัก

Welcome!

น้ำหนักของร่มพับโดยประมาณ 300-400กรัม  น้ำหนักของร่มยาวโดยประมาณ 550-750กรัม ตราบใดที่ร่มน้ำหนักเบายังได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยว BGG พร้อมที่จะผลิตร่มน้ำหนักเบาหลายแบบ ที่ต่ำกว่า 150 กรัม (รุ่น Ultra-light) ออกมาจำหน่าย ร่มพิเศษที่มีน้ำหนักเบาที่สุดเพียง99กรัมเท่านั้น (รุ่นAir)

ร่มน้ำหนักเบาประกอบด้วยวัสดุที่มีคุณภาพดี ตามนี้

  1. โครงร่มทำจากไฟเบอร์กลาส และคาร์บอนไฟเบอร์ สำหรับให้ร่มมีน้ำหนักเบา
  2. ออกแบบด้วย 6ก้านร่ม แข็งแรงและยืดหยุ่น
  3. ผ้าร่มมีความหนาแน่นสูง และน้ำหนักเบามาก

4. ขนาดใหญ่หรือเล็ก ?

Welcome!

เส้นผ่าศูนย์กลางของร่มส่วนใหญ่อยู่ระหว่าง 90-130ซม. หากคุณกำลังมองหาร่มที่สามารถใช้ได้2-3คน เรายินดีแนะนำให้เลือกร่มขนาดมากกว่า 27 นิ้ว ประมาณ 30 นิ้ว (เส้นผ่าศูนย์กลาง 120-130ซม.)
ขนาดที่ดีที่สุด สำหรับการใช้งานทั่วไป เพียง 1 คน คือ 22-24นิ้ว (เส้นผ่าศูนย์กลาง 95-110ซม)
หากคุณกำลังมองหาร่มที่ดีที่สุดสำหรับเป็นเพื่อนเดินทาง ให้เลือกร่มขนาดเล็ก สะดวกต่อการพกพา กระทัดรัด ขนาด19-21นิ้ว เป็นขนาดที่เหมาะสมที่สุด (เส้นผ่าศูนย์กลาง90-95ซม.)

5. แข็งแรงแค่ไหน ต้านลมไหม?

Welcome!

ร่มต้านลม หมายถึงโครงร่มถูกออกแบบให้มีความหยืดหยุ่น และปรับเปลี่ยนตามสถานการณ์ พลิกไปมาได้ ต้านแรงดัน และสามารถกลับเข้ารูปเดิมได้ โดยไม่เกิดความเสียหาย  ดังนั้นโครงของร่มต้านลม ต้องทำมาจากวัสดุที่หยืดหยุ่น อย่างเช่น คาร์บอน และไฟเบอร์กลาส เพื่อเพิ่มความแข็งแรง และทนทาน
นอกจากนี้ ยังมีการออกแบบอีกอย่างที่หลังคาร่ม หลังคาร่มของร่มต้านลมประกอบด้วยผ้าร่มสองชั้นซ้อนกัน ซึ่งมีช่องระบายระหว่างกัน เพื่อระบายอากาศที่พัดเข้ามา ลดแรงดันได้ดี และหลีกเลี่ยงไม่ให้ร่มพลิกกลับด้าน
คุ้มค่าที่จะลงทุนกับร่มกันลม  ร่มต้านลมนี้จะเคียงข้างคุณไปอีกนาน

6. เหมาะสำหรับวันฝนตก หรือ วันแดดออก

Welcome!

ร่มกันแดดที่สามารถกันน้ำได้ด้วย คุณคงอยากได้ร่มอเนกประสงค์คันเดียวที่สามารถป้องกันได้ทั้งแสงแดดและฝน มากกว่าแยกซื้อร่มแต่ละคัน เพราะคุณไม่สามารถทราบได้ว่าวันนี้จะฝนตกหรือแดดออกกันแน่


ร่มBGGทุกคัน เหมาะกับวันฝนตกและวันมีแดด